Tin Giáo dục

Bình Dương thiếu 3.102 giáo viên cho năm học mới

VTV.vn - Ngành Giáo dục Bình Dương cho biết, dự kiến trong năm học 2020-2023, toàn tỉnh thiếu hơn 3.000 giáo viên cấp tiểu học và mầm non.

Khó đáp ứng nguyện vọng của học sinh lớp 10

VTV.vn - Vì là năm đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và sách giáo khoa mới nên thực tế, tại các nhà trường đã nảy sinh những khó...

Trường ngoài công lập tại TP Hồ Chí Minh thu hút học sinh lớp 10

VTV.vn - Các trường tư thục tại TP Hồ Chí Minh đang thu hút lượng lớn phụ huynh, học sinh lớp 10, thậm chí có trường đã tuyển sinh vượt chỉ tiêu.

Thế mạnh của mô hình trường đại học trong lòng doanh nghiệp

Các thông tin về mô hình trường đại học - doanh nghiệp, lợi thế dành cho sinh viên công nghệ thông tin... sẽ được các diễn giả chia sẻ tại tọa đàm trên VnExpress, chiều 11/8.

Lưu ý khi đi mua nhà

Người mua hay bán nhà mặt đất đều dễ gặp phải rủi ro đến từ 2 phía. Trong khi người mua cần xem kỹ pháp lý của căn nhà, người bán phải hiểu về thỏa thuận trong trường hợp hủy cọc.

20 dạng bài của kỳ khảo thí tiếng Anh PTE

Bài thi PTE Academic kéo dài 2 tiếng, với cấu trúc 3 phần chính và tổng cộng 20 dạng câu hỏi như đọc thành tiếng, lặp lại câu, sắp xếp đoạn văn...

Đo trí thông minh với bài toán điền dấu

Cho các số từ 1 đến 9. Với hai phép tính cộng, trừ và được phép đặt các chữ số cạnh nhau (nhưng không đổi vị trí) để tạo thành số mới, liệu bạn có thể tạo ra kết quả 100?

Bình Dương thiếu hơn 3.000 giáo viên cho năm học mới

Với việc giáo viên liên tục nghỉ việc cộng với số học sinh tăng cao khiến Bình Dương thiếu hơn 3.000 giáo viên cho năm học 2022-2023.

Hà Nội sẽ chi hơn 90 tỉ cử hàng trăm cán bộ học ''kinh nghiệm'' ở Mỹ, Nhật, Singapore...

TTO - Hà Nội sẽ chi hàng chục tỉ đồng cử nhiều cán bộ, công chức, viên chức đi học tập kinh nghiệm tại một số nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Singapore...

Bình Dương thiếu hơn 3.000 giáo viên, không tăng học phí năm học mới

(NLĐO) - Toàn ngành giáo dục tỉnh Bình Dương có 527 giáo viên mới xin nghỉ việc. Các địa phương đang thiếu hơn 3.000 giáo viên và 538 viên chức khác.

Những lưu ý đặc biệt trong giai đoạn ''nước rút'' đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Thí sinh chỉ còn 10 ngày để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Trong giai đoạn ''nước rút'' này, thí sinh cần lưu ý những gì?

Thách bạn đoán đúng tên của những logo quen thuộc này

Nếu một người nhớ được logo này tên gì, chứng tỏ công ty đó đã thành công trong việc nhận dạng thương hiệu.

Tin ShowBiz

Ông Trump từ chối trả lời thẩm vấn

Ông Trump từ chối trả lời thẩm vấn

Ngay sau khi phần xét hỏi bắt đầu, ông Trump kích hoạt tu chánh án thứ 5 để từ chối trả lời câu hỏi trong cuộc điều tra dân sự ở New York vào hoạt động kinh doanh của ông.

Tin Âm nhạc

Tài xế rời hiện trường sau tại nạn giao thông

Tài xế rời hiện trường sau tại nạn giao thông

Sau tai nạn, tài xế Thắng lái xe rời hiện trường. Qua kiểm tra, công an phát hiện người này có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở.