Tin Khoa học

Ba Lan - Cường quốc quân sự mới của châu Âu?

Nhu cầu cấp bách hiện đại hóa quân sự của Ba Lan đến từ các hiệp ước bị phá vỡ và nguy cơ xung đột vẫn hiện hữu ở châu Âu.

Trung Quốc kết thúc tập trận gần Đài Loan, lên kế hoạch tuần tra thường xuyên

Quân đội Trung Quốc thông báo kết thúc các cuộc tập trận bắn đạn thật xung quanh vùng lãnh thổ Đài Loan, đồng thời cam kết tiếp tục tuần tra thường xuyên gần hòn đảo này.

New Zealand có tiềm năng tham gia AUKUS

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman cho biết trong tương lai, New Zealand có thể trở thành thành viên mới của liên minh AUKUS cùng với Australia, Anh và Mỹ. 

Quan niệm sai lầm đối với HIV/AIDS và bệnh đậu mùa khỉ

Mặc dù phần lớn các ca nhiễm HIV/AIDS cho đến nay được ghi nhận ở nhóm quan hệ tình dục đồng giới nam, song lịch sử cho thấy không riêng cộng đồng nào "độc quyền" lây nhiễm căn bệnh thế kỷ này.

Hơn 65.000 người nhiễm virus giống chủng SARS-CoV ở Đông Nam Á mỗi năm

Các nhà khoa học ước tính trung bình khoảng 66.000 người bị nhiễm SARSr-CoV mỗi năm ở Đông Nam Á, cho thấy rằng sự lây lan SARSr-CoV từ dơi sang người là phổ biến trong khu vực.

Điện thoại giá rẻ Trung Quốc sớm không còn ‘đất sống’ tại Ấn Độ?

Ấn Độ có thể sẽ sớm hạn chế các gã khổng lồ di động Trung Quốc bán sản phẩm giá rẻ tại thị trường địa phương...

Dự án xây dựng kính viễn vọng mạnh nhất thế giới

Kính viễn vọng Magellan khổng lồ đang được xây dựng ở Chile khi hoàn thành sẽ cung cấp các quan sát có độ phân giải gấp 4 lần James Webb...

Phát hiện mới về sự hình thành các vụ phun trào núi lửa siêu lớn

Theo các nhà khoa học, các vụ phun trào núi lửa siêu lớn thường có lượng lớn đá nóng chảy đã tích tụ hàng triệu năm dưới lòng đất trước khi dâng lên bề mặt Trái Đất và phun trào dữ dội.

Siêu máy tính mới của Australia công bố hình ảnh chụp siêu tân tinh

Hình ảnh công bố ngày 9/8 được chụp bởi kính viễn vọng vô tuyến tại vùng nông thôn miền Tây Australia, sau đó được truyền qua đường cáp quang tới Trung tâm Nghiên cứu Siêu máy tính Pawsey.

Bọt biển nano trên graphene giúp lọc nước thải công nghiệp hiệu quả

Các kỹ sư tại Đại học Vienna đã phát triển loại vật liệu composite mới tạo ra bộ lọc hiệu quả để loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ khỏi nước. Hệ thống sử dụng "bọt biển nano" siêu xốp được nhúng trên một tấm graphene...

Macbook Air M2: Liệu có thoả mãn “ước mơ” chơi game trên laptop Apple của game thủ?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mức độ chơi game nghiêm túc của game thủ...

Tin ShowBiz

Ông Trump từ chối trả lời thẩm vấn

Ông Trump từ chối trả lời thẩm vấn

Ngay sau khi phần xét hỏi bắt đầu, ông Trump kích hoạt tu chánh án thứ 5 để từ chối trả lời câu hỏi trong cuộc điều tra dân sự ở New York vào hoạt động kinh doanh của ông.

Tin Âm nhạc

Tài xế rời hiện trường sau tại nạn giao thông

Tài xế rời hiện trường sau tại nạn giao thông

Sau tai nạn, tài xế Thắng lái xe rời hiện trường. Qua kiểm tra, công an phát hiện người này có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở.