Tin Khoa học

Lý do Ấn Độ ngừng mua trực thăng quân sự KA-31 của Nga

Các lệnh trừng phạt mà Mỹ và các quốc gia phương Tây áp đặt lên Nga khiến Ấn Độ gặp khó khăn trong việc chi trả cho máy bay trực thăng KA-31.

Chuẩn bị bay thử nghiệm tàu vũ trụ không người lái Starliner

Starliner dự kiến được phóng từ Trung tâm vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida (Mỹ) lúc 22h54 giờ GMT; còn tàu sẽ lắp ghép với ISS vào ngày 20/5 và sau đó 4-5 ngày sẽ quay trở về Trái Đất.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo

Ngày 18-5, Giải thưởng Khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng sơ khảo.

5 phát minh vĩ đại nhất của nhân loại làm thay đổi cả thế giới

Ít ai biết rằng sự phát triển khoa học - kỹ thuật vượt bậc ngày nay đều bắt nguồn từ những phát minh này.

Hành tinh sinh đôi của Trái đất đã

Sao Kim và Trái đất được coi là hai hành tinh sinh đôi, trong khi Trái đất tồn tại sự sống thì sao Kim lại biến thành một địa ngục thiêu đốt...

Không phải iPhone, Samsung mới là điện thoại được yêu thích nhất tại Mỹ

Theo một báo cáo mới về chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ (ACSI), điện thoại thông minh được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhất là Samsung Galaxy S20 Ultra, theo sau là LG Aristo 3 và iPhone 11 Pro Max...

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo

Với chủ điểm “Hồi sinh và Tái thiết,” tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia.

Nga sẽ sản xuất hàng loạt tiêm kích ‘Chiếu tướng’ hạng nhẹ từ năm 2027

Ông Sergey Chemezov, Giám đốc điều hành Tập đoàn Quốc phòng Nga Rostec, cho biết tập đoàn này đang hoàn thiện hồ sơ thiết kế máy bay chiến đấu hạng nhẹ “Chiếu tướng” (Checkmate).

Cây hình dương vật ở Campuchia nguy cơ tuyệt chủng vì bị... phụ nữ hái

TTO - Chính quyền Campuchia mới đây phải lên tiếng yêu cầu người dân ngừng hái một loại cây nắp ấm quý hiếm, có hình dáng như dương vật.

Chiếc răng giúp phát hiện bí ẩn lớn nhất trong quá trình tiến hóa của loài người

TTO - Một chiếc răng được khai quật từ hang động hẻo lánh ở Lào đang giúp phác họa một chương chưa biết trong quá trình tiến hóa của con người.

Phát hiện đột phá về công nghệ tạo ra điện Mặt trời vào ban đêm

TTO - Các nhà nghiên cứu cho biết bức xạ nhiệt hồng ngoại có thể được sử dụng để tạo ra điện ngay cả sau khi Mặt trời lặn.

Bình Định lần đầu có trí thức đạt giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học - công nghệ

TTO - Lần đầu tiên trong các đợt tổ chức lễ tôn vinh ''Trí thức tiêu biểu về khoa học - công nghệ'', tỉnh Bình Định có người đạt giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ.