Bộ Quốc phòng trao giải cho 354 công trình xuất sắc của thanh niên

19/05/2022 17:59(1 tháng trước)
Nguồn :  

Tại Lễ trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo lần thứ 22 của Bộ Quốc phòng, Ban tổ chức cho biết các công trình sáng tạo của tuổi trẻ làm lợi cho các cơ quan, đơn vị và quân đội mỗi năm hàng trăm tỉ đồng.

Ngày 19.5, Bộ Quốc phòng đã tổ chức tổng kết, trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 22, với sự tham dự của đại tướngPhan Văn Giang,Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trịQuân đội nhân dân Việt Nam; các ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Quân ủy T.Ư, Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu...

Về phía T.Ư Đoàn có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn.

 Bộ Quốc phòng trao giải cho 354 công trình xuất sắc của thanh niên - ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy (áo xanh) tặng huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho tác giả, nhóm tác giả có công trình đạt giải nhất

ngọc thắng

Những con số biết nói

Ban tổ chức cho biết qua 21 năm tổ chức giải thưởng (2000 - 2020) đã có 5.480 công trình, sáng kiến của trên 10.000 lượt tác giả tham gia; tỷ lệ đạt giải trung bình là 55%. Số lượng công trình, sáng kiến, năm sau tăng cao hơn năm trước.

Nếu như năm 2000 chỉ có 51 công trình, sáng kiến tham dự với 3 lĩnh vực thì đến năm 2020 đã tăng lên 577 công trình, sáng kiến trên 10 lĩnh vực tăng lên gấp 11,5 lần; trên 90% các công trình được trao giải đã triển khai ứng dụng vào thực tiễn đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao chất lượng hoàn thành nhiệm vụ chính trị, làm lợi cho các cơ quan, đơn vị và quân đội mỗi năm hàng trăm tỉ đồng.

Năm 2021, giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo lần thứ 22 với những con số “biết nói” hết sức ấn tượng với 686 công trình của 39 cơ quan, đơn vị,tăng 109 công trình so với năm 2020. Đối tượng, thành phần tham gia giải thưởng tiếp tục được mở rộng, thu hút đông đảo lực lượng cán bộ,giảng viêntrẻ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật, công nhân viên chức quốc phòng và lao động hợp đồng ở 10 lĩnh vực chuyên ngành…

 Bộ Quốc phòng trao giải cho 354 công trình xuất sắc của thanh niên - ảnh 2

Đại tướng Lương Cường trao chứng nhận cho đại diện tác giả, nhóm tác giả đoạt giải

ngọc thắng

Nhiều công trình có hàm lượng trí tuệ cao

Đại đa số các công trình, sáng kiến tham dự giải thưởng lần thứ 22 đều có chất lượng tốt, hiệu quả thiết thực về quốc phòng - an ninh, kinh tế xã hội; nội dung nghiên cứu gắn với thực tế nhiệm vụ đơn vị, có khả năng phát triển và ứng dụng vào thực tiễn, nhất là trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu,giáo dụcđào tạo; bảo quản, bảo dưỡng vũ khí, trang bị kỹ thuật, bảo đảm vật liệu và phụ tùng thay thế; làm tăng độ chính xác, ổn định, an toàn của vũ khí thiết bị khí tài.

Trong đó nhiều công trình, sáng kiến có hàm lượng trí tuệ cao góp phần chăm sócsức khỏebộ đội và nhân dân,phòng chống thiên tai, dịch bệnh, thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, xây dựng chính phủ điện tử. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã quyết định tặng bằng khen cho 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia giải thưởng.

 Bộ Quốc phòng trao giải cho 354 công trình xuất sắc của thanh niên - ảnh 3

Các tác giả đoạt giải được nhận chứng nhận từ ban tổ chức

ngọc thắng

Chủ nhiệmTổng cục Chính trịchứng nhận trao giải cho 354 công trình xuất sắc, với 24 giải nhất, 58 giải nhì, 110 giải ba, 162 giải khuyến khích. T.Ư Đoàn tặng huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho tác giả, nhóm tác giả có công trình đạt giải nhất. Chủ nhiệm các công trình đạt giải ba trở lên được xem xét, đề nghị thăng quân hàm, nâng lương bảo lưu thành tích trước thời hạn, xét nguyện vọng khi tốt nghiệp...

Phát biểu tại buổi lễ, đại tướng Phan Văn Giang nhiệt liệt biểu dương và khẳng định các đề tài, sáng kiến tham gia giải thưởng lần thứ 22 là thành quả tiêu biểu, xuất sắc của tuổi trẻ quân đội.

Đại tướng Phan Văn Giang đề nghị Hội đồng giải thưởng và các cơ quan thành viên cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức hoạt động để giải thưởng phát triển sâu rộng, bền vững. Các cơ quan, đơn vị cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong tuổi trẻ cơ quan, đơn vị; các cá nhân được nhận giải thưởng cần nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn.

Tin liên quan

Tag :

Tin Thể thao

Hoàng Xuân Vinh nói lời chia tay, Liên đoàn bắn súng Việt Nam thay đổi lớn

Hoàng Xuân Vinh nói lời chia tay, Liên đoàn bắn súng Việt Nam thay đổi lớn

(Tin thể thao, tin bắn súng) Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên đoàn bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII diễn ra trong ngày 30/6/2022, đánh dấu thay đổi lớn trong bộ máy lãnh đạo. - Thể thao

Tin Giải trí

Con gái Minh Nhựa sang chảnh hệt mẫu nhí: 6 tuổi đã đeo túi 60 triệu, có cả ê-kíp chụp ảnh

Con gái Minh Nhựa sang chảnh hệt mẫu nhí: 6 tuổi đã đeo túi 60 triệu, có cả ê-kíp chụp ảnh

Mỗi lần xuất hiện là một lần ái nữ út nhà Minh Nhựa khiến mọi người ngỡ ngàng trước những món đồ hiệu được mix&match cực chuẩn. Đây cũng là lí do khiến cô bé trở thành một trong những rich-kid được quan tâm nhất hiện nay.

Tin Kinh tế

Gia thế chồng Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm

Gia thế chồng Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm

Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm đăng trên trang cá nhân hình ảnh đời thường của cô và chồng - Nhiếp Lỗi. Anh là quản lý cấp cao trong công ty chứng khoán hàng đầu của Trung Quốc.