Thừa Thiên - Huế: Khai giảng lớp đào tạo bác sĩ chuyên khoa cho miền núi, hải đảo

19/05/2022 20:13(2 tháng trước)
Nguồn :  

Bộ Y tế đã tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo thêm 30 bác sĩ chuyên khoa 1 tại Trường Đại học Y Dược Huế thuộc Dự án 585 để tình nguyện phục vụ cho khu vực miền núi, biên giới, hải đảo.

Ngày 19.5, tại Trường Đại học Y Dược Huế, Bộ Y tế tổ chức lễkhai giảng lớp đào tạo30 bác sĩ chuyên khoa 1 để phục vụ cho khu vực miền núi, biên giới, hải đảo.

Thừa Thiên - Huế: Khai giảng lớp đào tạo bác sĩ chuyên khoa cho miền núi, hải đảo - ảnh 1

Chương trình văn nghệ chào mừng tại lễ khai giảng

Bùi NGọc Long

Lớp đào tạo thuộc Dự án 585 “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn ưu tiên (62 huyện nghèo)” do Quỹ Thiện tâm, Tập đoànVingrouptài trợ.

Tham gia lớp học là 30bác sĩ trẻ tình nguyệnđã qua đào tạo chính quy hoặc liên thông, tốt nghiệp khá, giỏi và được tuyển dụng làm việc tại huyện nghèo thuộc 10 tỉnh khu vực miền Trung - Tây nguyên.

Thừa Thiên - Huế: Khai giảng lớp đào tạo bác sĩ chuyên khoa cho miền núi, hải đảo - ảnh 2

Các bác sĩ trẻ tình nguyện tham, dự lớp học sẽ được đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc để phục vụ biên giới, hải đảo

Các bác sĩ tình nguyện này sẽ được đào tạo bài bản ở 9 chuyên ngành, theo chương trình đặc biệt một thầy kèm một trò theo hướng “cầm tay chỉ việc” trong 24 tháng liên tục. Sau khi hoàn thành đào tạo, các bác sĩ trẻ sẽ công tác tối thiểu 5 năm tại các huyện nghèo đã cử đi đào tạo.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Phạm Văn Tác, Phó chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa họccông nghệvà đào tạo, Giám đốc Dự án 585 thuộc Bộ Y tế, khẳng định dự án là bước đột phá của ngành y tế trong việc tiến tới bảo đảm đủ số lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ở địa phương khó khăn.

Đồng thời, tạo cơ hội cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn, hạn chế chuyển tuyến, tránh lãng phí.

Trước đó, Quỹ Thiện tâm đã tài trợ 2 lớpđào tạobác sĩ chuyên khoa 1 tại Trường Đại học Y Hà Nội cho 90 học viên là bác sĩ tại các bệnh viện tuyến huyện đặc biệt khó khăn.

Tin liên quan

Tag :

Tin Thể thao

Hoàng Xuân Vinh nói lời chia tay, Liên đoàn bắn súng Việt Nam thay đổi lớn

Hoàng Xuân Vinh nói lời chia tay, Liên đoàn bắn súng Việt Nam thay đổi lớn

(Tin thể thao, tin bắn súng) Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên đoàn bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII diễn ra trong ngày 30/6/2022, đánh dấu thay đổi lớn trong bộ máy lãnh đạo. - Thể thao

Tin Giải trí

Con gái Minh Nhựa sang chảnh hệt mẫu nhí: 6 tuổi đã đeo túi 60 triệu, có cả ê-kíp chụp ảnh

Con gái Minh Nhựa sang chảnh hệt mẫu nhí: 6 tuổi đã đeo túi 60 triệu, có cả ê-kíp chụp ảnh

Mỗi lần xuất hiện là một lần ái nữ út nhà Minh Nhựa khiến mọi người ngỡ ngàng trước những món đồ hiệu được mix&match cực chuẩn. Đây cũng là lí do khiến cô bé trở thành một trong những rich-kid được quan tâm nhất hiện nay.

Tin Kinh tế

Gia thế chồng Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm

Gia thế chồng Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm

Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm đăng trên trang cá nhân hình ảnh đời thường của cô và chồng - Nhiếp Lỗi. Anh là quản lý cấp cao trong công ty chứng khoán hàng đầu của Trung Quốc.