Hoạt động xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn khởi sắc

09/05/2022 14:40(10 ngày trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Nhiều cửa khẩu đường bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã nối lại hoạt động thông quan và có nhiều khởi sắc.

Tháng 5 sẽ là thời điểm của nhiều nông sản của Việt Nam như nhãn, vải thiều, chuối… bước vào mùa vụ. Nâng cao hiệu quả thông quan đang là kỳ vọng của doanh nghiệpxuất nhập khẩuhai nước

Theo ghi nhận của phóng viên VTV tạicửa khẩu Tân Thanh, trong giai đoạn hiện nay, hoạt động xuất nhập khẩu diễn ra khá nhộn nhịp. Hiện đang có hàng trăm phương tiện đang chờ để xuất khẩu sang Trung Quốc. Để đáp ứng phòng chống dịch, UBND tỉnh Lạng Sơn đã bổ trí hơn 100 lái xe chuyên trách và hơn 100 xe đầu kéo để thực hiện sang tải, tăng năng xuất thông quan.

Mỗi ngày có khoảng 150 phương tiện được thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh, tăng khoảng 40% so với cùng kỳ tháng trước, chủ yếu là các mặt hàng như chuối, dưa hấu, xoài…

Hoạt động xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn khởi sắc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN.

Tương tự tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị sau hơn 1 tháng duy trì thông quan nhỏ giọt nay cũng bắt đầu có nhiều khởi sắc. Mỗi ngày có khoảng 150 container hàng hóa xuất khẩu, tuy chỉ đạt 1/3 so với cùng kỳ năm trước, nhưng đây là những dấu hiệu tích cực.

Lực lượng tại cửa khẩu cũng đã chuẩn bị nhiều kịch bản để tăng năng suất hoạt động xuất nhập khẩu trong tháng 5 này - tháng có nhiều nông sản vào mùa vụ

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cũng như tăng nâng cao hiệu quả thông quan, tỉnh Lạng Sơn đang đẩy mạnh triển khai mô hình cửa khẩu số tại tất cả các cửa khẩu. Tăng cường nhân lực bốc xếp, sắp xếp bến bãi, điều tiết giao thông; đồng thời huy động người và phương tiện thực hiện san nền, nâng cấp hạ tầng bến bãi mở rộng "vùng xanh an toàn" tại cửa khẩu, thích ứng với yêu cầu phòng chống dịch của hai bên.

Xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai từng bước phục hồiXuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai từng bước phục hồi

VTV.vn - Trung bình mỗi ngày có khoảng 70 - 80 phương tiện được thông quan qua cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Lào Cai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV OnlineVTVGo!

Tag :VTV.vn ,Hà Lan ,Sơn La ,Đông Đông

Tin Xã hội

Mở cửa xe ô tô bất cẩn gây tai nạn chết người

Mở cửa xe ô tô bất cẩn gây tai nạn chết người

(NLĐO)- Người ngồi trên ô tô con bất ngờ mở cửa xe khiến chiếc xe máy chạy cùng chiều tông vào cánh cửa, người phụ nữ trên xe máy văng ra đường và bị xe ô tô tải trờ tới tông chết tại chỗ.