Sẵn sàng cho Vành đai 3

19/05/2022 20:22(1 tháng trước)
Nguồn :  

VTV.vn - 4 địa phương Long An, Bình Dương, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh khẳng định đã sẵn sàng thực hiện Vành đai 3.

Quyết tâm này càng được thể hiện mạnh mẽ hơn khi đoàn khảo sát thực tế của Quốc hội vừa có buổi làm việc với các địa phương trong ngày hôm nay (19/5).

Đóng góp gần 11 km, Bình Dương đang tập trung công tác giải phóng mặt bằng. Công tác này khá lớn và đòi hỏi nhiều thời gian thực hiện.

Cũng như Bình Dương, TP Hồ Chí Minh có khối lượng đất phải thực hiện bồi thường tái định cư lớn nhất với gần 2.400 hộ dân và gần 409 hecta đất nông nghiệp. Do đó, thành phố phải chuẩn bị trước các khu vực tái định cư, hình thành bộ máy nhân lực, vật lực để khi Quốc hội thông qua cơ chế đặc thù, thành phố đã thực hiện được sơ bộ trước khi dự án khả thi được phê duyệt.

Sẵn sàng cho Vành đai 3 - Ảnh 1.

Đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh mới đưa vào khai thác 1 đoạn dài 16,3km là đoạn Tân Vạn - Bình Chuẩn. (Ảnh: Dân trí)

"Đặc biệt đảm bảo vai trò đầu mối của TP Hồ Chí Minh với 3 địa phương còn lại. Chúng ta có một sự thống nhất về tiến độ, về tiêu chuẩn kỹ thuật về quy mô, mặt cắt ngang, đảm bảo chúng ta có thể khởi công dự án vào năm 2023", ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh, cho biết.

"Các địa phương đã cam kết trong thời gian tới, trong kỳ họp HĐND bất thường, cam kết bố trí vốn, kể cả là vốn điều chỉnh tăng thêm để đáp ứng nhu cầu của dự án", ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội khóa XV, cho hay.

Tại buổi làm việc chiều nay, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh khẳng định, trong tuần này sẽ trình dự án. Ngay sau khi được duyệt, TP Hồ Chí Minh sẽ có buổi làm việc với các quận huyện tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, công đoạn được xem là khó nhất khi thực hiện dự ánVành đai 3.

"Có thuận lợi là hiện chúng tôi đang có quỹ nhà khá lớn. Chúng tôi sẽ rà soát kỹ lại và có phương án tạm cư để chúng ta có mặt bằng. Song song với việc này, chúng tôi rà soát để xây dựng các khu tái định cư theo nguyên tắc tái định cư trên địa bàn", ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, nhấn mạnh.

Cũng theo ông Mãi, mỗi địa phương sẽ có một dự án thành phần về giải phóng mặt bằng và xây lắp theo địa giới. Việc thực hiện phải được đồng bộ về thời gian, tiến độ, cơ chế, chính sách để đảm bảo cùng lúc thực hiện, cùng lúc hoàn thành.

Chuẩn bị nguồn vốn triển khai dự án vành đai 3 và vành đai 4Chuẩn bị nguồn vốn triển khai dự án vành đai 3 và vành đai 4

VTV.vn - Hai dự án đường vành đai 3 TP Hồ Chí Minh, vành đai 4 vùng Thủ đô dự kiến được triển khai trong giai đoạn 2021 - 2025 bằng cả hình thức đầu tư công và hợp tác công tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV OnlineVTVGo!

Tag :

Tin Thể thao

Hoàng Xuân Vinh nói lời chia tay, Liên đoàn bắn súng Việt Nam thay đổi lớn

Hoàng Xuân Vinh nói lời chia tay, Liên đoàn bắn súng Việt Nam thay đổi lớn

(Tin thể thao, tin bắn súng) Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên đoàn bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII diễn ra trong ngày 30/6/2022, đánh dấu thay đổi lớn trong bộ máy lãnh đạo. - Thể thao

Tin Giải trí

Con gái Minh Nhựa sang chảnh hệt mẫu nhí: 6 tuổi đã đeo túi 60 triệu, có cả ê-kíp chụp ảnh

Con gái Minh Nhựa sang chảnh hệt mẫu nhí: 6 tuổi đã đeo túi 60 triệu, có cả ê-kíp chụp ảnh

Mỗi lần xuất hiện là một lần ái nữ út nhà Minh Nhựa khiến mọi người ngỡ ngàng trước những món đồ hiệu được mix&match cực chuẩn. Đây cũng là lí do khiến cô bé trở thành một trong những rich-kid được quan tâm nhất hiện nay.

Tin Kinh tế

Gia thế chồng Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm

Gia thế chồng Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm

Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm đăng trên trang cá nhân hình ảnh đời thường của cô và chồng - Nhiếp Lỗi. Anh là quản lý cấp cao trong công ty chứng khoán hàng đầu của Trung Quốc.