Bỏ trốn sau khi nhận lương chuyển nhầm cao gấp 330 lần

30/06/2022 18:37(2 tháng trước)
Nguồn :  

Nhận ra lương tháng 5 của mình cao bất thường, nam nhân viên báo cáo sếp, hứa hoàn tiền song không thực hiện.

Câu chuyện xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Thực phẩm (Cial), nhà sản xuất thịt nguội lớn nhất Chile. Đại diện Cial cho biết hôm 28/7, họ đang thực hiện các thủ tục khởi kiện cựu nhân viên trên ra tòa về tộiChiếm đoạt tài sản, yêu cầu anh ta phải trả lại số tiền chênh lệch đã lĩnh.

Cial cho hay thường chi trả cho nhân viên hai tuần một lần. Mức thực lĩnh trung bình của nhân viên trên ở vai trò trợ lý văn phòng, khoảng 500.000 pesos, tương đương 570 USD. Song ngày 30/5, anh ta đến gặp phó giám đốc và báo cáo "có vẻ phòng kế toán đã chuyển nhầm lương".

Cụ thể, thay vì 500.000 peso, anh ta đã được hơn 165 triệu pesos (khoảng 190.000 USD), gấp hơn 330 lần.

Trụ sở CIAL Alimentos. Ảnh: CIAL

Trụ sở CIAL Alimentos. Ảnh:CIAL

Cial rà soát và xác nhận rằng khoản tiền này vốn cần phải thanh toán cho một triệu phú song bị chuyển nhầm vào tài khoản cho nhân viên. Công ty do đó yêu cầu nhân viên đến ngân hàng vào sáng hôm sau để trả lại tiền thừa, nhưng điều này đã không xảy ra.

Sau nhiều lần công ty liên lạc không thành vào sáng hôm sau, nhân viên này nhấc máy và nói rằng đã ngủ quên nhưng đang trên đường đến ngân hàng. Song thực tế, đến cuối hôm đó, khoản tiền vẫn không được hoàn trả. Những ngày sau đó, điện thoại của nam nhân viên không có tín hiệu.

Ngày 2/6 vừa qua, Cial nhận được đơn từ chức tự nguyện của nhân viên này, thông qua luật sư riêng của anh ta. Vị luật sư thông báo quan điểm của thân chủ rằng "sai sót là lỗi của công ty" và anh ra không có ý định trả lại.

Tại Chile, theo điều 253, Bộ luật Hình sự, tộiChiếm đoạt tài sản, tùy mức độ nghiêm trọng có thể bị phạt tù 6 tháng đến 8 năm.

Hải Thư(TheoEl Diario, Biobio Chile)

Tag :

Tin Kinh tế

Thí sinh Việt Nam duy nhất đoạt điểm tuyệt đối SIMOC 2022 là nam sinh Phú Thọ

Thí sinh Việt Nam duy nhất đoạt điểm tuyệt đối SIMOC 2022 là nam sinh Phú Thọ

Em Nguyễn Tiến Nam - học sinh lớp 5A3, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP. Việt Trì, Phú Thọ) là thí sinh Việt Nam duy nhất giành điểm tuyệt đối (Perfect Score) trong kì thi Olympic Thách thức Toán học Singapore - SIMOC 2022.

Tin Pháp luật

Khởi tố cặp vợ chồng trói chân, bịt miệng, bạo hành dã man bé gái 1 tuổi

Khởi tố cặp vợ chồng trói chân, bịt miệng, bạo hành dã man bé gái 1 tuổi

(NLĐO)- Trong quá trình điều tra, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố Đoàn Diệu Linh (26 tuổi) cùng chồng vì đã trói chân, bịt miệng, bạo hành dã man bé gái 1 tuổi.

Tin Công nghệ

Cận cảnh Galaxy Z Fold4 và Z Flip4: Thiết kế gọn nhẹ, thêm nhiều tính năng đa nhiệm, pin lớn hơn, dùng Snapdragon 8+ Gen1

Cận cảnh Galaxy Z Fold4 và Z Flip4: Thiết kế gọn nhẹ, thêm nhiều tính năng đa nhiệm, pin lớn hơn, dùng Snapdragon 8+ Gen1

Mặc dù Galaxy Z Series năm nay không có quá nhiều thay đổi về ngoại hình tuy nhiên bộ đôi siêu phẩm vẫn được tăng cường hiệu năng mạnh mẽ cùng nhiều trang bị phần mềm hấp dẫn hứa hẹn vẫn sẽ mang lại những trải nghiệm bứt phá.