Phát biểu của ông Putin trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Moscow

09/05/2022 14:48(11 ngày trước)
Nguồn :  

Nga ngày 9.5 đã tổ chức lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng, kỷ niệm 77 năm ngày Hồng quân Liên Xô đánh bại phát xít Đức trong Thế chiến 2. - Tin thế giới

Phát biểu của ông Putin trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Moscow - 1

Ông Putin phát biểu trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9.5 ở Moscow.

Trong bài diễn văn trước lễ duyệt binh, Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại và những hy sinh xương máu mà người dân Liên Xô đã đổ xuống để chống lại chủ nghĩa phát xít. 

"Tình hình hiện nay cũng tương tự. Các bạn đang chiến đấu vì người dân của chúng ta ở vùng Donbass, vì an ninh của đất nước. Ngày Chiến thắng luôn nằm trong trái tim chúng ta. Không có gia đình nào ở Nga chưa từng chịu lửa đạn trong Chiến tranh Vệ Quốc Vĩ đại. Chúng ta là thế hệ tự hào của những người chiến thắng", Tổng thống Putin nói, đề cập đến vùng ly khai Donbass ở miền đông Ukraine.

Ông Putin nói rằng Nga cũng chúc mừng những người đồng chí trong các quân đội đồng minh như Anh, Pháp và Mỹ từng sát cánh chiến đấu cùng Liên Xô trong Thế chiến II. "Không ai quên những bài học từ Thế chiến II và thế giới sẽ không có chỗ cho những tên phát xít", ông Putin nói.

Ông Putin tuyên bố Nga đã đẩy lùi hành động gây hấn có kế hoạch khi mở chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine. Ông Putin nói quyết định phát động chiến dịch vào ngày 24.2 là lựa chọn chính xác trong hoàn cảnh đó.

Ông Putin nói những thiệt hại của quân đội Nga là "thảm kịch với tất cả chúng ta, đồng thời là sự mất mát không thể bù đắp với gia đình các binh sĩ". Ông chúc các thương binh mau hồi phục sức khỏe và thông báo đã ký sắc lệnh cung cấp "sự hỗ trợ thiết yếu cho con cái những quân nhân đã ngã xuống". Ông tuyên bố một phút tưởng niệm những người đã ngã xuống trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

11.000 quân nhân Nga, 131 phương tiện cơ giới và 77 máy bay các loại tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9.5.

Lễ duyệt binh năm nay diễn ra trong bối cảnh Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine". Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh rằng người dân vùng ở Cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk đã chịu cảnh "diệt chủng" bởi chính quyền Kiev do các lực lượng cực hữu hậu thuẫn, cũng như phương Tây ủng hộ cuộc Cách mạng Maidan năm 2014.

Trong thông điệp ngày 8.5 gửi tới các nhà lãnh đạo và người dân của các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, ông Putin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo tồn sự thật với những gì đã xảy ra trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại và truyền lại kiến thức này cho các thế hệ tương lai, như cũng như để nuôi dưỡng "các giá trị tinh thần và truyền thống”.

Nguồn: http://danviet.vn/phat-bieu-cua-ong-putin-trong-le-duyet-binh-ngay-chien-thang-o-moscow-50202295...

Tổng thống Nga Putin gửi thông điệp trước Ngày Chiến thắng

Tổng thống Nga Putin gửi thông điệp trước Ngày Chiến thắng

Trước lễ kỷ niệm 77 năm Ngày Chiến thắng (9.5), Tổng thống Nga Putin tuyên bố, “chiến thắng sẽ thuộc về chúng ta, như năm 1945”.

Tag :Trống ,Putin ,Chiến ,lễ duyệt binh Nga ,Hà Duy ,Lê Bình ,2 thế giới ,Hồng Duy

Tin Xã hội

Từ cừu Dolly đến voi ma mút: Nhân bản đã thay đổi thế giới của chúng ta như thế nào?

Từ cừu Dolly đến voi ma mút: Nhân bản đã thay đổi thế giới của chúng ta như thế nào?

(Tổ Quốc) - Công nghệ nhân bản đã có một chặng đường dài kể từ thời Dolly. Một số người sử dụng công nghệ này để nhân bản chó cưng và những người khác lên kế hoạch hồi sinh loài voi ma mút thực sự đã tuyệt chủng từ lâu.

Tin Thể thao

HLV futsal Việt Nam thừa nhận học trò bị tâm lý trước Thái Lan

HLV futsal Việt Nam thừa nhận học trò bị tâm lý trước Thái Lan

Chiều 20/5, đội tuyển futsal nam Việt Nam nhận thất bại 0-2 trước Thái Lan. Kết quả này khiến Việt Nam lỡ cơ hội đoạt huy chương Vàng và đành chấp nhận huy chương Đồng, sau Thái Lan và Indonesia.

Tin Giải trí

200 món ăn từ sen được xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới

200 món ăn từ sen được xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới

TTO - 200 món ăn, thức uống được chế biến từ nguyên liệu chính từ sen như củ sen, ngó sen, hạt sen, lá sen, tim sen… được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập, đồng thời xác lập kỷ lục thế giới.

Tin 4Teen

Cán bộ tàu Kiểm ngư KN 290 tham quan TP.HCM

Cán bộ tàu Kiểm ngư KN 290 tham quan TP.HCM

TTO - Chiều 20-5, nhiều cán bộ thuộc biên chế trên tàu Kiểm Ngư KN 290, hiện neo tại Lữ đoàn 125 ở Cát Lái, đã có chuyến tham quan các địa điểm lịch sử tại TP.HCM do các lãnh đạo TP.HCM mời.