4 ngành nghề dành cho người yêu thích cuộc sống LÀNH MẠNH: Lương không hề thấp, thích nhất là không khắt khe bằng cấp

09/05/2022 13:44(10 ngày trước)
Nguồn :  

Nếu bạn là người đặt sức khoẻ lên hàng đầu thì có thể tham khảo những ngành nghề dưới đây.

Nếu bạn là người dốc sức theo đuổi lối sống lành mạnh, luôn quan tâm đến sức khoẻ bản thân thì có thể mang sự tận tâm, tận lực đó để cống hiến vào nơi làm việc. Hãy lan toả điều tích cực để cùng nhau xây dựng lối sống lành mạnh, phòng ngừa bệnh tật, duy trì tinh thần sảng khoái.

Nếu không trở thành bác sĩ, dược sĩ hay điều dưỡng thì bạn vẫn có thể làm nhiều công việc khác liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khoẻ. Dưới đây là 4 nghề dành cho người đặt sức khoẻ lên hàng đầu – cả trong đời sống cá nhân lẫn công việc chuyên ngành. Đây cũng làngành nghề hot đang được giới trẻ đặc biệt quan tâm.

1. CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG (NUTRITIONIST)

Nếu ăn uống lành mạnh là sở thích của bạn thì hãy cân nhắc việc giúp đỡ người khác cùng thực hiện nhé! Hãy trở thành chuyên gia dinh dưỡng để giúp mọi người thiết lập chế độ ăn uống khoa học.

Với sự gia tăng của tình trạng dị ứng thực phẩm và không dung nạp thực phẩm thì nhu cầu được điều chỉnh khẩn phần ăn uống nhằm cải thiện sức khoẻ là điều cấp bách. Đồng thời, những lo ngại về căn bệnh béo phì đang tăng nhanh ở cả trẻ em và người lớn cũng mở ra nhiều việc làm hơn cho các chuyên gia dinh dưỡng.

4 NGÀNH NGHỀ dành cho người đặt sức khoẻ lên hàng đầu: Lương tiêu rủng rỉnh, thích nhất là không khắt khe bằng cấp - Ảnh 1.

Nếu bạn yêu thích chăm sóc sức khoẻ thì có thể chọn công việc trở thành chuyên gia dinh dưỡng. (Ảnh minh hoạ)

Cơ hội việc làm: Nơi làm việc dành cho các chuyên gia dinh dưỡng khá phong phú. Bạn có thể ứng tuyển vào Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, bệnh viện, trường học, cơ sở y tế, viện chăm sóc sức khoẻ, viện nghiên cứu dinh dưỡng,… Bên cạnh đó, các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực y tế công cộng, y học dự phòng cũng đem hội việc làm với mức lương thưởng cao cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể trở thành chuyên viên phụ trách mảng dinh dưỡng tại các doanh nghiệp chế biến thực phẩm, các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn trường học, nhà dưỡng lão và các xí nghiệp,… Đây cũng là lựa chọn rất thú vị!

Đào tạo nghề:Tuỳ vào luật pháp quy định và ngành nghề cụ thể, bạn cần có giấy chứng nhận hoặc bằng cấp về dinh dưỡng. Thông thường ở Việt Nam, bạn có thể học các kiến thức cần thiết tại các trường: Đại học Y, Đại học/Cao đẳng có chuyên ngành Dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư thời gian tham gia các lớp tập huấn, chương trình đào tạo chất lượng cao ở trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ về dinh dưỡng cộng đồng.

Mức lương bình quân:Cử nhân ngành Dinh dưỡng mới tốt nghiệp có thể nhận mức lương dao động từ 8 - 10 triệu đồng/tháng; người có kinh nghiệm trong ngành có mức lương từ 10 - 15 triệu đồng/tháng; các chuyên gia dinh dưỡng có cơ hội nhận lương từ 15 - 25 triệu đồng/tháng. 

2. NHÂN VIÊN CỬA HÀNG THỰC PHẨM BỔ DƯỠNG (HEALTH FOOD STORE)

Nếu bạn yêu thích lối sống lành mạnh và muốn truyền đạt những hiểu biết của mình đến với người khác mà không mất thời gian đến trường thì có thể chọn vị trí: Nhân viên cửa hàng thực phẩm. Khách hàng sẽ có nhiều câu hỏi khác nhau. Và bạn sẽ là người chia sẻ kiến thức, thông tin hữu ích về kinh nghiệm sử dụng thực phẩm.

Để làm tốt công việc, bạn phải là người giỏi giao tiếp, thấu hiểu khách hàng và có tinh thần học hỏi không ngừng. Bạn phải luôn sẵn sàng đưa ra cách giải quyết tin cậy cho khách. Ngoài mức lương thưởng hấp dẫn, công việc này đem đến cho bạn cơ hội được sử dụng sản phẩm tốt, sạch, chất lượng với giá ưu đãi.

Đào tạo nghề:Công việc này không quá đòi hỏi bằng cấp mà chỉ cần khối lượng kiến thức đúng về dinh dưỡng cùng kỹ năng tư vấn bán hàng. Bên cạnh đó, bạn cần bắt kịp xu hướng sống khoẻ để có những chia sẻ hữu ích nhất tới khách. Mọi thứ đều có thể học thêm, riêng đam mê và sự tận tâm nên có sẵn từ trong trái tim.

Mức lương bình quân:Lương trung bình của nhân viên bán hàng có kinh nghiệm dưới 3 năm từ 5 - 12 triệu đồng/tháng; nhân viên có kinh nghiệm dưới 5 năm từ 8 - 25 triệu đồng/tháng. Đây là lương thực nhận bao gồm lương cơ bản và doanh số bán hàng. 

3. HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ DỤC, THỂ HÌNH (FITNESS TRAINER)

Nghề HLV thể dục, thể hình không còn xa lạ với mọi người. Đây là công việc thú vị mà bạn nên cân nhắc nếu yêu thích lối sống lành mạnh. Để nổi trội trong nghề, bạn cần có sự kết hợp giữa kỹ năng huấn luyện, kiến thức về cách cơ thể hoạt động và sự nhiệt tình trong vai trò chăm sóc khách hàng.

Ai yêu SỐNG KHOẺ hãy làm 4 NGÀNH NGHỀ sau: Lương tiêu rủng rỉnh, thích nhất là không khắt khe bằng cấp - Ảnh 2.

Thu nhập của HLV thể dục, thể hình không hề thấp. (Ảnh minh hoạ)

Bạn sẽ là người liên tục ở bên để thúc giục khách tập luyện nhưng không khiến họ kiệt sức. Bạn cần kiên nhẫn khuyến khích để khách nỗ lực rèn luyện trong thời gian dài. Đặc biệt, bạn phải hiểu mục tiêu sức khoẻ của khách hàng và tuỳ chỉnh chương trình phù hợp theo nhu cầu. Khi chọn công việc này, bạn cần tìm hiểu về dinh dưỡng và lập kế hoạch chi tiết cho khách một cách khoa học.

Đào tạo nghề:Công việc đòi hỏi chuyên môn đào tạo khác nhau tuỳ theo vị trí cụ thể. Nhà tuyển dụng thường ưu tiên những người có chứng chỉ, chứng nhận hành nghề. Hãy nhớ rằng, HLV fitness cá nhân, giáo viên fitness theo nhóm và hướng dẫn viên fitness sẽ cần chuẩn bị kiến thức và kỹ năng khác nhau.

Mức lương bình quân:HLV thể dục, thể hình có tổng thu nhập gồm lương cứng và hoa hồng. Một nam HLV có thể kiếm được từ 15 - 20 triệu đồng/tháng; nữ HLV kiếm được từ 10 - 15 triệu đồng/tháng; có những HLV đạt được 40 - 50 triệu đồng/tháng nhưng cần có năng lực đảm bảo một số yêu cầu nhất định và không phải ai cũng có thể đạt mức lương trên. 

4. BLOGGER

Viết blog là một cách khác để truyền đạt lý tưởng sống lành mạnh đến đông đảo người đọc. Có rất nhiều hướng đi cho một blogger. Mặc dù hầu hết trang blog tồn tại dưới dạng chữ viết nhưng bạn cũng có thể làm vlog hoặc lập kênh Youtube để bắt kịp xu hướng thời đại.

Bạn có thể tạo ra một trang blog viết về sức khoẻ cho riêng mình rồi phát triển lên thành cộng đồng. Nhưng để nổi tiếng thì cần có thời gian để mọi người yêu thích trang. Vì vậy, trong thời gian đầu, bạn cần duy trì một công việc khác để có thu nhập ổn định.

Nếu điều này nghe có vẻ rủi ro thì bạn có thể lựa chọn làm công việc viết sách cho một công ty. Lựa chọn này đảm bảo bạn có lương và lợi ích ổn định. Hoặc một hướng đi khác là trở thành freelancer cho những công ty có sản phẩm, dịch vụ tập trung vào sức khoẻ. Dù thu nhập không ổn định nhưng nếu bài viết đăng tải được để bút danh của bạn thì đây là cách tiếp cận độc giả và xây dựng tên tuổi cho sự nghiệp.

Ai yêu SỐNG KHOẺ hãy làm 4 NGÀNH NGHỀ sau: Lương tiêu rủng rỉnh, thích nhất là không khắt khe bằng cấp - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ.

Đào tạo nghề:Làm blogger không đòi hỏi bạn phải qua đào tạo mà phụ thuộc nhiều vào khả năng viết lách, thu thập thông tin, cách truyền đạt. Tuy nhiên ngày nay, những người viết thường có bằng cử nhân. Vì thế nếu bạn muốn mình có nền tảng tốt thì cần theo chuyên ngành: Báo chí, Ngôn ngữ học, Văn chương,… tại các trường Đại học/Cao đẳng hoặc tham gia các khoá rèn luyện kỹ năng viết. Bên cạnh đó, bạn cần thành thạo một số kỹ năng công nghệ nhằm hỗ trợ cho quá trình xây dựng blog.

Mức lương bình quân:Khi mới viết blog, bạn gần như không nhận được tiền cho các "sản phẩm". Nhưng sau một thời gian duy trì hiệu quả, bạn có thể được kiếm tiền từ blog. Chẳng hạn như việc bán không gian quảng cáo cho các sản phẩm chuyên về sức khoẻ, dinh dưỡng. Hoặc bạn trở thành người giới thiệu hay đánh giá sản phẩm/dịch vụ cho nhãn hàng. Công việc này không có con số cụ thể, thu nhập ít hay nhiều hoàn toàn do bạn.

https://afamily.vn/4-nganh-nghe-danh-cho-nguoi-yeu-thich-cuoc-song-lanh-manh-luong-khong-he-thap-thich-nhat-la-khong-khat-khe-bang-cap-20220508222544389.chn

Tag :Người yêu ,Lương khô ,sóng ,Nhật ,Khả Ngân ,Hà Lan ,Ba Lan ,Bang bang ,Song song ,Lá bàng khô ,Hơn cả yêu ,Hồ Ca ,Sơn La ,Nhat Ban Ba Lan ,lá khát

Tin Xã hội

Mở cửa xe ô tô bất cẩn gây tai nạn chết người

Mở cửa xe ô tô bất cẩn gây tai nạn chết người

(NLĐO)- Người ngồi trên ô tô con bất ngờ mở cửa xe khiến chiếc xe máy chạy cùng chiều tông vào cánh cửa, người phụ nữ trên xe máy văng ra đường và bị xe ô tô tải trờ tới tông chết tại chỗ.