Anh trai tôi muốn hai suất đất thừa kế vì sinh được con trai

03/07/2022 15:21(1 tháng trước)
Nguồn :  

Tôi quan sát thấy bố mẹ có phần muốn chiều theo ý anh, lý do nhà chỉ mình anh là con trai.

Bố mẹ tôi đã lớn tuổi, là nông dân, nhà tôi đông anh em, chị cả và chị hai đã cùng ba mẹ vất vả khai hoang và vun đắp lên mảnh vườn, tạo nền móng kinh tế cho gia đình. Đến tận giờ, khi chúng tôi lập nghiệp xa nhà, hai chị vẫn là những người chăm sóc cha mẹ chính ở quê. Nhà tôi có nhiều con gái, chỉ có một con trai, nhìn chung anh khá ngoan. Gần đây, ở quê tôi sốt đất, giá đất tăng nhanh, bố mẹ hối thúc anh tôi về làm giấy tờ đất để chia cho mỗi người mỗi lô. Tuy nhiên, anh trai cho rằng mình là con trai duy nhất, lại sinh được cháu trai nên nghiễm nhiên phải được phân hai lô. Tôi rất bất bình và lấy làm lạ với suy nghĩ này của anh.

>>Mẹ thiên vị nhưng tôi luôn giữ đạo làm con

Nhà anh khá giả, vợ chồng đều là cán bộ cao cấp, lại còn rất trẻ tuổi. Hơn nữa phần lớn tiền mặt tích trữ được của bố mẹ là anh nắm giữ với lý do mượn để mua nhà, mua xe. Anh xa nhà, không phụ giúp gì cho bố mẹ, mua cái gì cho bố mẹ cũng đều tính tiền, trong khi kinh tế gia đình anh khá ổn. Vậy mà anh lại có suy nghĩ bố mẹ tôi phải chia thêm một phần đất cho con trai vừa vào lớp một của anh. Trong khi miếng đất này vốn được tạo ra từ mồ hôi nước mắt của bố mẹ và hai chị đầu.

Tôi nói với mẹ là không đồng ý phương án trên, nếu đã chia đều thì các con phải được chia như nhau, còn nếu tính công lao tạo dựng thì hai chị đầu được chia nhiều hơn. Còn con trai hay con gái của anh thì đó là trách nhiệm anh phải lo. Tôi thực sự rất khó nghĩ, xin các bạn cho ý kiến để bố mẹ công bằng hơn với hai chị.

Duyên

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Tag :

Tin Kinh tế

Thí sinh Việt Nam duy nhất đoạt điểm tuyệt đối SIMOC 2022 là nam sinh Phú Thọ

Thí sinh Việt Nam duy nhất đoạt điểm tuyệt đối SIMOC 2022 là nam sinh Phú Thọ

Em Nguyễn Tiến Nam - học sinh lớp 5A3, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP. Việt Trì, Phú Thọ) là thí sinh Việt Nam duy nhất giành điểm tuyệt đối (Perfect Score) trong kì thi Olympic Thách thức Toán học Singapore - SIMOC 2022.

Tin Pháp luật

Khởi tố cặp vợ chồng trói chân, bịt miệng, bạo hành dã man bé gái 1 tuổi

Khởi tố cặp vợ chồng trói chân, bịt miệng, bạo hành dã man bé gái 1 tuổi

(NLĐO)- Trong quá trình điều tra, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố Đoàn Diệu Linh (26 tuổi) cùng chồng vì đã trói chân, bịt miệng, bạo hành dã man bé gái 1 tuổi.

Tin Công nghệ

Cận cảnh Galaxy Z Fold4 và Z Flip4: Thiết kế gọn nhẹ, thêm nhiều tính năng đa nhiệm, pin lớn hơn, dùng Snapdragon 8+ Gen1

Cận cảnh Galaxy Z Fold4 và Z Flip4: Thiết kế gọn nhẹ, thêm nhiều tính năng đa nhiệm, pin lớn hơn, dùng Snapdragon 8+ Gen1

Mặc dù Galaxy Z Series năm nay không có quá nhiều thay đổi về ngoại hình tuy nhiên bộ đôi siêu phẩm vẫn được tăng cường hiệu năng mạnh mẽ cùng nhiều trang bị phần mềm hấp dẫn hứa hẹn vẫn sẽ mang lại những trải nghiệm bứt phá.