Dùng nắp chắn rác gỗ thay thế nắp gang bị trộm trên cầu Thủ Thiêm 2

09/05/2022 14:41(10 ngày trước)
Nguồn :  

Sau khi các nắp chắn rác bằng gang của cống thoát nước trên cầu Thủ Thiêm 2 bị mất, đơn vị thi công đã tiến hành tạm thay thế bằng các nắp gỗ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngày 9/5, nhiều nắp chắn rác bằng gỗ đã tạm thời được thay thế nắp gang bị trộm ở cầu Thủ Thiêm 2. Đây chỉ là phương án tạm thời trong thời gian chờ đợi nắp chắn mới về.

Dùng nắp chắn rác gỗ thay thế nắp gang bị trộm trên cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 1.

Nắp chắn rác bằng gỗ tạm thời thay thế các nắp cống bị mất

Trước đó, theo đơn vị thi công cầu Thủ Thiêm 2, chỉ sau hơn 1 tuần khánh thành, đã có hơn 44 nắp cống trên mặt cầu đã bị cạy, nghi có người lấy trộm. Do không còn nắp, rác, túi nilon đã bị trôi xuống phía dưới.

Dùng nắp chắn rác gỗ thay thế nắp gang bị trộm trên cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 3.

Chỉ sau hơn 1 tuần khánh thành, đã có hơn 44 nắp cống trên mặt cầu đã bị cạy

Cầu Thủ Thiêm 2 là một trong những công trình trọng điểm của TP.HCM nên người dân Thành phố rất phấn khởi. Cây cầu nối đôi bờ sông Sài Gòn được khánh thành và chính thức cho xe lưu thông vào ngày 28/4.

Cầu Thủ Thiêm 2 có tổng chiều dài 1.465m, phần cầu dài 885,7m, gồm 6 làn xe. Cầu có thiết kế dây văng với trụ tháp chính mang kiến trúc cầu Rồng cao 113m.

Dùng nắp chắn rác gỗ thay thế nắp gang bị trộm trên cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 4.

Cầu Thủ Thiêm 2 nối đôi bờ sông Sài Gòn được xem là biểu tượng mới của TP.HCM

Công trình được xây dựng vào năm 2015 với vốn đầu tư hơn 3.100 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2018. Tuy nhiên do vướng mắc về vốn và mặt bằng nên bị lỡ hẹn, đến tháng 9/2021 cầu mới chính thức được hợp long khi tiến độ đạt 85% khối lượng. Sau đó chủ đầu tư cùng nhà thầu đã đẩy nhanh tiến độ thi công và giờ đây cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp Lễ 30/4.

Dùng nắp chắn rác gỗ thay thế nắp gang bị trộm trên cầu Thủ Thiêm 2

https://kenh14.vn/dung-nap-chan-rac-go-thay-the-nap-gang-bi-trom-tren-cau-thu-thiem-2-2022050913080201.chn

Tag :Cầu Thủ Thiêm 2 ,Thủ Thiêm ,Nạp thẻ ,Hà Thu

Tin Xã hội

Mở cửa xe ô tô bất cẩn gây tai nạn chết người

Mở cửa xe ô tô bất cẩn gây tai nạn chết người

(NLĐO)- Người ngồi trên ô tô con bất ngờ mở cửa xe khiến chiếc xe máy chạy cùng chiều tông vào cánh cửa, người phụ nữ trên xe máy văng ra đường và bị xe ô tô tải trờ tới tông chết tại chỗ.