Khai mạc Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022

19/05/2022 20:13(2 tháng trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - Chiều tối 19/5, tại TP Hội An, Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022 chính thức khai mạc.

Khai mạc Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022 - Ảnh 1.

Khai mạc Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Năm Du lịch Quốc gia 2022, tái hiện sinh động các giai đoạn phát triển Nghề truyền thống của tỉnh Quảng Nam nói riêng và các tỉnh thành đại diện cho từng khu vực trên cả nước nói chung.

Qua đó giới thiệu, quảng bá văn hóa, lịch sử, thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Quảng Nam trên các lĩnh vực kinh tế – văn hóa – xã hội đến với du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời là dịp tìm kiếm và thúc đẩy cho các sản phẩm nghề truyền thống, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trở thành hàng hóa, mở rộng thị trường tiêu thụ góp phần phát triển kinh tế của tỉnh và khu vực.

Khai mạc Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022 - Ảnh 2.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương hệ thống du lịch thông minh tỉnh Quảng Nam.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022 có quy mô gần 100 gian hàng, với sự tham gia của hơn 60 nghệ nhân, thợ giỏi từ tỉnh Quảng Nam, thành phố Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa, tỉnh Đắclăk, tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh, thành khác. Các sản phẩm nghề truyền thống được chọn lựa để trưng bày, triển lãm tại các gian hàng; Có hoạt động biểu diễn thực cảnh nghề truyền thống đặc sắc như nghề gốm, dệt thổ cẩm, dệt lụa…Qua đó, viết lại mỗi câu chuyện về sự hình thành, bảo tồn và phát triển nghề truyền thống một cách chân thực và sôi động.

Ngoài ra, có các chương trình biểu diễn, giao lưu văn hóa, nghệ thuật như Cồng Chiêng Tây Nguyên, hát đối, hò khoan; Đêm Hoài Giang và các chương trình văn nghệ đặc sắc; Tọa đàm với chủ đề "Những giải pháp bảo tồn, phát triển nghề truyền thống, tháo gỡ khó khăn, kết nối cung cầu, tìm đầu ra cho sản phẩm nghề, ocop, công nghiệp nông thôn tiêu biểu"; khai trương hệ thống phần mềm du lịch thông minh; chương trình kết nối du lịch xanh gắn với làng nghề và giới thiệu các sản phẩm du lịch mới của tỉnh Quảng Nam…

Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022 diễn ra trong 4 ngày, từ 19/5-22/5.

Tag :

Tin Thể thao

Hoàng Xuân Vinh nói lời chia tay, Liên đoàn bắn súng Việt Nam thay đổi lớn

Hoàng Xuân Vinh nói lời chia tay, Liên đoàn bắn súng Việt Nam thay đổi lớn

(Tin thể thao, tin bắn súng) Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên đoàn bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII diễn ra trong ngày 30/6/2022, đánh dấu thay đổi lớn trong bộ máy lãnh đạo. - Thể thao

Tin Giải trí

Con gái Minh Nhựa sang chảnh hệt mẫu nhí: 6 tuổi đã đeo túi 60 triệu, có cả ê-kíp chụp ảnh

Con gái Minh Nhựa sang chảnh hệt mẫu nhí: 6 tuổi đã đeo túi 60 triệu, có cả ê-kíp chụp ảnh

Mỗi lần xuất hiện là một lần ái nữ út nhà Minh Nhựa khiến mọi người ngỡ ngàng trước những món đồ hiệu được mix&match cực chuẩn. Đây cũng là lí do khiến cô bé trở thành một trong những rich-kid được quan tâm nhất hiện nay.

Tin Kinh tế

Gia thế chồng Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm

Gia thế chồng Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm

Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm đăng trên trang cá nhân hình ảnh đời thường của cô và chồng - Nhiếp Lỗi. Anh là quản lý cấp cao trong công ty chứng khoán hàng đầu của Trung Quốc.